NGHỀ BÁNH TRÁNG PHƠI SƯƠNG TRẢNG BÀNG THÀNH DI SẢN VĂN HÓA PHI VẬT THỂ QUỐC GIA

Ngày 6/4/2016, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa công nhận nghề bánh tráng phơi sương Trảng Bàng (ở huyện Trảng Bàng, Tây Ninh) là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Tối 6.4, tại thị trấn Trảng Bàng, UBND tỉnh Tây Ninh chính thức khai mạc lễ hội văn hóa – du lịch Nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng và công bố quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận nghề bánh tráng phơi sương Trảng Bàng là di sản văn hoá phi vật thể quốc gia.

Nghề Bánh Tráng Phơi Sương Trảng Bàng Thành Di Sản Văn Hóa Phi Vật Thể Quốc Gia

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Tân, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho biết: “Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng là món ăn đặc trưng của xứ Trảng Bàng, được lưu truyền và phát triển hơn một thế kỷ qua. Đặc trưng của bánh tráng phơi sương là hương vị không thể pha trộn và khác hẳn với các loại bánh tráng khác”.

Ông Tân cũng cho biết, bánh tráng phơi sương từ lâu đã trở thành hình ảnh thân quen, là món ăn không thể thiếu của người dân và du khách. Khi được công nhận là di sản, nghề làm bánh tráng phơi sương sẽ có điều kiện phát triển hơn nữa. Đây là niềm vinh dự và cũng là trách nhiệm to lớn. Tỉnh Tây Ninh sẽ tiếp tục quan tâm, tuyên truyền để bảo tồn, phát huy, đưa thương hiệu bánh tráng xứ Trảng vươn xa.

Xem thêm:   Bánh Tráng Phơi Sương Đoạt Kỷ Lục Châu Á

Nghề Bánh Tráng Phơi Sương Trảng Bàng Thành Di Sản Văn Hóa Phi Vật Thể Quốc Gia

Dịp này, UBND tỉnh Tây Ninh cũng có giấy khen và tiền thưởng cho 11 hộ gia đình để ghi nhận những thành tích và đóng góp của họ trong việc giữ gìn và phát huy loại hình di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng.

Lễ hội văn hóa – du lịch Nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng (Tây Ninh) năm 2016 sẽ kéo dài từ ngày 6 đến 12.4 với khoảng 180 gian hàng giới thiệu về ẩm thực, thương mại và du lịch đăng ký tham gia.

Nguồn: https://thanhnien.vn/van-hoa/nghe-banh-trang-phoi-suong-trang-bang-thanh-di-san-van-hoa-phi-vat-the-quoc-gia-689257.html

BÁNH TRÁNG PHƠI SƯƠNG TRẢNG BÀNG ĐOẠT KỶ LỤC CHÂU Á

Cùng với các món đặc sản khác của Việt Nam như bánh đậu xanh Hải Dương, Chè Thái Nguyên, bánh phồng sữa dừa của Bến Tre...

CHỨNG NHẬN THƯƠNG HIỆU BÁNH TRÁNG PHƠI SƯƠNG TRẢNG BÀNG

Ngày 3.8.2012, tại huyện Trảng Bàng tỉnh Tây Ninh, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh trao giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng....
Cơ sở bánh tráng muối Như Bình - Đặc sản Tây Ninh khó chối từ
TOP